CÔNG THỨC SỐT VỚI CHANH DÂY, DÂU TÂY, CRANBERRY

CÔNG THỨC SỐT VỚI CHANH DÂY, DÂU TÂY, CRANBERRY

Ngày đăng: 27/11/2024 10:20 AM

    1. Honey – Passion Fruit Salad Dressing (Mật ong – Chanh dây Sốt Salad )

     ÍCH LỢI SỨC KHỎE

    • Mật ong không chỉ là một nguồn dinh dưỡng cao. Đối vớiẩm thực còn là một loại gia vị độc đáo. Nó góp phần làm cho các món ăn, đồ uống quen thuộc trở nên sống động hơn. Với món salad trộn, một chén giấm hòa mật ong sẽ tạo nên món salad có hương vị thơm ngon, độc đáo

    • Trái chanh dây giàu beta caroten, kali và chất xơ tiêu hóa. Nước quả giàu vitamin C, tốt cho người bị áp huyết cao. Dùng vào các loại sốt cho Salad rất thơm và tốt cho sức khỏe.

    CÁCH THỨC CHẾ BIẾN

    Thành phần: 

    • 1 muỗng canh giấm chanh dây

    • 1 (hoặc 1/4 chén chanh dây nghiền)

    • 2 muỗng canh mật ong

    • 1/4 muỗng cà phê muối

    • 1/ 2 cốc dầu ô liu

    • 1 thìa nước cốt chanh

    Hướng dẫn:

    • Cắt đôi quả chanh dây. Cho cùi và hạt vào nồi đun nhỏ lửa. Đun gần sôi, khuấy thường xuyên và sau đó tắt bếp. Lọc bã qua rây. Loại bỏ hạt và để sang một bên để nước trái cây nguội.

    • Kết hợp tất cả các thành phần còn lại và chế biến trong máy xay sinh tố cho đến khi hỗn hợp nhuyễn. Cuối cùng cho nước chanh dây vào và đánh bông.

    2. Strawberry – Lemon Salad Dressing (Dâu tây – chanh Sốt salad)

    ÍCH LỢI SỨC KHỎE 

    • Dâu tây: Quả ngọt xuất hiện trong tất cả mọi thứ, từ sữa chua đến món tráng miệng và thậm chí cả salad. Giống như hầu hết các loại quả mọng, là một loại trái cây có hàm lượng đường huyết thấp, làm cho chúng trở thành một lựa chọn ngon miệng cho những người muốn kiểm soát hoặc giảm lượng đường trong cơ thể. Chúng được chế biến sống hoặc nấu chín rất ngon theo nhiều công thức khác nhau, từ ngọt đến mặn.

    • Chanh: Vỏ quả có màu xanh, màu xanh chuyển vàng khi quả chín. Quả chia làm nhiều múi. Dịch quả rất chua. Vỏ quả lá chanh có nhiều tinh dầu. Mọi người thường dùng chanh để uống, hoặc làm gia vị rất ngon

    CÁCH THỨC CHẾ BIẾN

     Thành phần:

    • 1 thìa cà phê muối

    • 1/2 cốc dầu ô liu nhẹ

    • 1/2 cốc mật hoa agave hoặc mật ong

    • 1/ 2 cốc nước chanh, dâu tây

    • Tiêu xay tươi để nếm

    • 1/2 cốc giấm táo

    • 1 thìa cà phê hạt cần tây

    Hướng dẫn:

    Cho tất cả các nguyên liệu trừ dầu ô liu vào bát. Từ từ đổ dầu ô liu vào trong, khi đánh bông cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

    3. Cranberry – Almond Salad Dressing ( Việt Quốc – Hạnh Nhân Salad sốt)

     ÍCH LỢI SỨC KHỎE 

    • Quả Nam Việt Quốc: Loại quả có vị chua, giàu vitamin chất xơ, giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, Cranberry còn là nguồn cung cấp Canxi dồi dào, nó cũng làm giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương. Theo các chuyên gia, một ly nước ép Cranberry mỗi ngày có vai trò quan trọng trong việc giữ cho xương của bạn chắc khỏe.

    • Hạnh nhân: Cân bằng Cholesterol, tốt cho hệ tim mạch, tiểu đường, huyết áp, não bộ… Tỷ lệ thành phần dinh dưỡng chiếm khá cao

    CÁCH THỨC CHẾ BIẾN

     Thành phần:

    • 1/2 cốc nước ép nam việt quất

    • 1 thìa hành tây thái nhỏ

    • 1 thìa mùi tây thái nhỏ

    • 1/2 thìa ớt đỏ nghiền bột

    • 2 thìa cà phê hạnh nhân

    • 1 thìa nước cốt chanh

    • 1 thìa quả nam việt quất khô, thái nhỏ

    • 2 thìa cà phê muối

    • 1 thìa đường trắng

    • 1/3 cốc dầu thực vật

    Hướng dẫn: 

    Cho tất cả các nguyên liệu trừ dầu ô liu vào bát, đánh nhuyễn sao cho đến khi đường thành mạch nha. Từ từ đổ dầu ô liu vào trong và đánh bông cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

    Trái cây không những góp phần làm nên các loại nước sốt ngon, mà còn có thể lên men tự nhiên mang lại nhiều loại nước hay rượu đặc biệt. Ví như rượu vang có khả năng chống oxy hóa tốt hơn nho là vậy.

    Nước chanh chuối lên men ở Bonjour là quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên, có tác dụng làm tăng mức dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa rất tốt.

    Nguồn: “Healthy Salad Dressings: The Ultimate Recipe Guide” – Jackson Crawford

    Chia sẻ: