CÔNG THỨC SỐT VỚI GỪNG, ỚT, MÂM XÔI

CÔNG THỨC SỐT VỚI GỪNG, ỚT, MÂM XÔI

Ngày đăng: 27/11/2024 10:52 AM

    1.Peanut – Ginger Salad Dressing (Đậu phộng – Gừng Salad sốt)

     ÍCH LỢI SỨC KHỎE

    • Đậu phộng: Chứa nhiều mangan, hỗ trợ hấp thu chất béo, giúp cơ thể điều tiết và kiểm soát đường một cách hiệu quả
    • Gừng: Có tác dụng đặc biệt trong khử mùi tanh của thực phẩm sống, giúp tăng hương vị và làm cân bằng nhiều món ăn. Hương vị mạnh nhất khi được thái lát, sợi hay đập dập. Muốn bảo quản được lâu, nên để gừng khô.

    CÁCH THỨC CHẾ BIẾN

    Thành phần:

    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng canh ngò tươi thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê nước tương giảm natri
    • 3/4 muỗng cà phê gừng mài
    • 1/ 3 chén đậu phộng
    • 1/3 chén giấm gạo gia vị
    • 1/4 chén rượu táo

    Hướng dẫn:

    Cho tất cả các nguyên liệu trừ ngò vào máy xay sinh tố và chế biến cho đến khi mịn. Cuối cùng thêm hành ngò thái nhỏ vào.

    2. Coconut – Chilli Salad Dressing (Dừa – Ớt Salad Sốt)

     ÍCH LỢI SỨC KHỎE

    • Dừa: Giàu Kali và khoáng chất, chính vì vậy giúp cơ thể bổ sung nước. Nước dừa có chứa axit laurit giúp kháng khuẩn. Và một trong những tác dụng đắc lực cho chị em là giảm cân, làm đẹp da.

    • Ớt: Làm ấm dạ dày và thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Ớt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng so với các loại rau thông thường. Chỉ cần ăn 1 quả ớt tươi 40g, là bạn đã cung cấp đủ Vitamin C cho cả ngày.

    CÁCH THỨC CHẾ BIẾN

    Thành phần:

    • 1 trái ớt xanh bỏ hạt

    • Nước cốt 1 hoặc 2 quả chanh

    • 100g cơm dừa nạo, sấy

    • Tỏi bóc vỏ

    Hướng dẫn:

    Cho dừa và 150ml nước vào chảo. Để nó sôi và sau đó giảm xuống lửa nhỏ. Nấu trong 5 phút, lấy ra khỏi bếp và để sang một bên chờ nguội. Trộn tỏi và ớt thành hỗn hợp sệt, thêm dừa, nước cốt chanh hoặc chanh, đường. Bước cuối cùng, nêm muối vừa ăn.

    3. Blackberry – Apple Cider Salad Dressing ( Mâm Xôi – Giấm Táo Salad trộn)

    ÍCH LỢI SỨC KHỎE

    • Blackberry: Quả mâm xôi thanh nhiệt, giải mát, chứa lượng rất cao chất xơ thuộc loại nhất nhì trong họ trái cây. Bên cạnh đó, chất xơ cũng giúp cải thiện sức khỏe, bằng cách giảm lượng Cholesterol có trong máu.

    • Apple Cider: Là loại giấm táo được tinh chế hoàn toàn từ táo tươi. Trong giấm táo chứa 4 – 8% axit axetic, tốt cho quá trình hấp thu và trao đổi chất trong cơ thể.

    CÁCH THỨC CHẾ BIẾN 

    Thành phần: 

    • 3 muỗng canh mật ong (lỏng)

    • 5 nhúm muối

    • 3 nhúm hạt tiêu

    • 2/3 chén dầu ô liu

    • 1/ 4 cốc giấm táo

    • 1 thìa tỏi, nghiền nát

    • 2/3 cốc quả mâm xôi tươi (hoặc đông lạnh đã rã đông)

    • 2 thìa dấm balsamic

    Hướng dẫn:

    Cho tất cả các nguyên liệu vào bát và kết hợp hoặc chế biến chúng trong máy xay sinh tố. Sau khi trộn đều, đổ lên trên món salad mong muốn.

    Các công thức nước sốt giúp món ăn ngon miệng hơn. Kết hợp với sữa bắp  giàu dinh dưỡng hay chiếc bánh nướng thơm lừng, sẽ góp phần vào chế độ ăn lành mạnh, giàu năng lượng.

    Nguồn: “Healthy Salad Dressings: The Ultimate Recipe Guide” – Jackson Crawford

    Chia sẻ: